Đoàn ĐBQH tỉnh: Nhiều hoạt động nổi bật tại Quốc hội khóa XIV

Thứ hai - 05/04/2021 02:18 315 0
Đoàn ĐBQH tỉnh: Nhiều hoạt động nổi bật tại Quốc hội khóa XIV

 Kỳ họp thứ 11, Quốc hội khóa XIV đã hoàn tất công tác đánh giá tổng kết nhiệm kỳ của Quốc hội, Chủ tịch nước, Chính phủ, Tòa án nhân dân tối cao, Viện kiểm sát nhân dân tối cao, Kiểm toán Nhà nước.

Đồng thời, Quốc hội cũng đã kiện toàn các chức danh chủ chốt của Quốc hội và thực hiện quy trình miễn nhiệm Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ để hôm nay (5-4) bầu các chức danh này.

Các đồng chí lãnh đạo Quốc hội, Chính phủ chụp hình lưu niệm với Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Phước

Trong tuần qua, các đại biểu trong Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh đã tham gia tích cực vào các nội dung của kỳ họp; xem xét cẩn trọng vào các tờ trình của Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ tịch nước về miễn nhiệm các chức danh theo luật định.

Tại mỗi phiên họp, các ý kiến của thành viên trong đoàn cũng thẳng thắn chỉ ra những tồn tại, hạn chế trong hoạt động của Chính phủ nhiệm kỳ 2016-2021 như: Chưa khắc phục triệt cơ chế xin - cho, tình trạng đùn đẩy, né tránh trách nhiệm của một số bộ, ngành, địa phương; việc áp dụng luật của một số cơ quan nhà nước các cấp chưa tạo điều kiện thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp; khoảng cách giữa các vùng miền chưa được thu hẹp. Các đại biểu cũng đề xuất nhiều ý kiến tâm huyết, trách nhiệm nhằm góp phần nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của Quốc hội, Chính phủ và các bộ, ngành liên quan trong nhiệm kỳ tới.

Tính chung trong cả nhiệm kỳ, Đoàn ĐBQH tỉnh đã có gần 200 lượt ý kiến phát biểu, trong đó 148 lượt phát biểu ý kiến đóng góp cho các dự án luật. Trước yêu cầu của Quốc hội là chuyển từ tham luận sang tranh luận, các đại biểu trong đoàn sôi nổi thảo luận, chất vấn thể hiện quan điểm, chính kiến, tham gia góp ý kiến vào hầu hết các nội dung tại kỳ họp. Đa số ý kiến đóng góp của các vị ĐBQH trong đoàn đều được ban soạn thảo tiếp thu và chỉnh lý vào nội dung các dự thảo luật.

Phó trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Điểu Huỳnh Sang cùng một số nữ đại biểu được nguyên Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh “truyền lửa”

Về công tác giám sát, các ĐBQH, Đoàn ĐBQH tỉnh đã tham gia và thực hiện 9 nội dung giám sát chuyên đề do Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội giao và nội dung giám sát theo yêu cầu của Hội đồng Dân tộc và các ủy ban của Quốc hội. Thông qua công tác giám sát, nhiều vấn đề dân sinh bức xúc đã được giải quyết trong phạm vi quyền hạn hoặc kiến nghị các cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết.

Các đại biểu thuộc Đoàn ĐBQH tỉnh cũng cẩn trọng, trách nhiệm xem xét, quyết định nhiều quyết sách quan trọng của đất nước, có tác động lớn đến đời sống kinh tế - xã hội; quyết định chủ trương đầu tư những dự án, công trình quan trọng quốc gia, có ý nghĩa lớn đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

Các thành viên trong đoàn cũng luôn đoàn kết, không ngừng đổi mới sáng tạo, xây dựng mối quan hệ phối hợp công tác giữa với các bộ, ngành, cơ quan, tổ chức liên quan trong triển khai công việc, đạt chất lượng, hiệu quả cao, góp phần cùng Quốc hội hoàn thành trọng trách mà Đảng và nhân dân giao phó.

Nguồn tin: Bùi Thị Loan - Hội LHPN tỉnh (Trích dẫn https://baobinhphuoc.com.vn/)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

376/BTV-TGCS

V/v tuyên truyền kỷ niệm 60 năm Ngày Chiến thắng Ấp Bắc

lượt xem: 22 | lượt tải:23

379/BTV-TGCS

V/v tuyên truyền Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022-2027

lượt xem: 25 | lượt tải:29

378/BTV-TGCS

V/v tuyên truyền, phát động đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm

lượt xem: 33 | lượt tải:14

377/BTV-TGCS

V/v tuyên truyền kỷ niệm 50 năm Ngày ký hiệp định Paris

lượt xem: 27 | lượt tải:21

366/BTV-TGCS

Về việc đẩy mạnh tuyên truyền cuộc thi trực tuyến "Tìm hiểu pháp luật về phòng, chống mua bán người"

lượt xem: 34 | lượt tải:23
Liên kết
Thăm dò ý kiến

Bạn biết đến website này qua phương thức nào?

Thống kê
  • Đang truy cập9
  • Hôm nay3,721
  • Tháng hiện tại27,451
  • Tổng lượt truy cập3,668,892
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây