Hội LHPN Việt Nam phát động “Tử tế vì môi trường” hưởng ứng Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn năm 2020

Thứ hai - 21/09/2020 04:48 474 0
Hội LHPN Việt Nam phát động “Tử tế vì môi trường” hưởng ứng Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn năm 2020

Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga tham gia hoạt động hướng dẫn tái chế rác thải nhựa thành đèn lồng tại lễ phát động "Tử tế vì môi trường".

Sự kiện truyền thông trực tuyến “Tử tế vì môi trường” được Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tổ chức vào sáng 20/9/2020 để hưởng ứng Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn năm 2020 với chủ đề - “Cùng hành động để thay đổi thế giới” (“Every small action makes a world of difference”).

Tử tế với môi trường bằng những hành động thiết thực mỗi ngày và từ những điều đơn giản nhất. Mỗi cá nhân, mỗi hội viên phụ nữ đều là một mảnh ghép tích cực trên hành trình cùng "chung tay làm cho thế giới sạch hơn". Đó là phương châm được các cấp hội phụ nữ thực hiện xuyên suốt trong thời gian qua. Đã có nhiều mô hình về bảo vệ môi trường được phụ nữ các địa phương thực hiện và có sức lan tỏa sâu rộng trong cộng đồng, mang lại hiệu quả thiết thực.

Hội LHPN Việt Nam phát động “Tử tế vì môi trường” hưởng ứng Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn năm 2020 - Ảnh 1.

Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga đã kêu gọi hội viên, phụ nữ, các tổ chức, cá nhân cùng chung tay bảo vệ môi trường từ những việc làm cụ thể hàng ngày

Hưởng ứng chiến dịch "Làm cho thế giới sạch hơn 2020", Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam phát động chuỗi các hoạt động TỬ TẾ VÌ MÔI TRƯỜNG với mong muốn khuyến khích mỗi hội viên, phụ nữ và người dân tích cực có những hành động thiết thực bảo vệ môi trường. Đây cũng là những hoạt động hưởng ứng đợt thi đua đặc biệt "90 hành động vì an toàn của phụ nữ và trẻ em" chào mừng 90 năm thành lập Hội LHPN Việt Nam.

Tại sự kiện, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga đã kêu gọi hội viên, phụ nữ, các tổ chức, cá nhân cùng chung tay bảo vệ môi trường từ những việc làm cụ thể hàng ngày với thông điệp tử tế vì môi trường là tử tế vì chính mình và cuộc sống của mỗi người. 

Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam bày tỏ hi vọng và tin tưởng “Tử tế vì môi trường” sẽ lan tỏa và tiếp nối bằng những hành động thiết thực từ mỗi cá nhân, gia đình, xã hội và cộng đồng để xây dựng môi trường sống của chúng ta xanh, sạch, đẹp, bền vững.

Hội LHPN Việt Nam phát động “Tử tế vì môi trường” hưởng ứng Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn năm 2020 - Ảnh 2.

Cùng với các chương trình giới thiệu hình ảnh hoạt động của các cấp Hội Phụ nữ hưởng ứng Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn. Tại sự kiện còn diễn ra tọa đàm trực tuyến với đại diện điển hình trong công tác bảo vệ môi trường, chống rác thải nhựa trên địa bàn Hà Nội. Từ trái sang: Chị Nguyễn Thu Trang, Phó Giám đốc Trung tâm hỗ trợ phát triển Xanh, đồng sáng lập GreenHub; bà Nguyễn Thị Hồng, Hội LHPN quận Hoàng Mai; chị Nguyễn Thị Thùy Ninh, công ty URENCO.

Hội LHPN Việt Nam phát động “Tử tế vì môi trường” hưởng ứng Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn năm 2020 - Ảnh 3.

Đặc biệt, phần hướng dẫn và tham gia làm đèn lồng từ rác nhựa dùng một lần qua trò chơi “Tái chế đơn giản thế!” đã thu hút sự tham gia nhiệt tình của các vị đại biểu và khách mời tham dự chương trình

Thông qua trò chơi, thông điệp bảo vệ môi trường, “Nói không với sản phẩm nhựa dùng một lần” được lan tỏa

Hội LHPN Việt Nam phát động “Tử tế vì môi trường” hưởng ứng Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn năm 2020 - Ảnh 5.

Các thông điệp về bảo vệ môi trường cũng được truyền cảm hứng từ các nghệ sĩ có tầm ảnh hưởng tích cực trong xã hội và sự hưởng ứng của các tầng lớp phụ nữ như Nghệ sĩ ưu tú Chiều Xuân, Nghệ sĩ Quyền Linh, Hoa hậu H’Hen Niê.

Với trách nhiệm của mình, trong những năm qua, Hội LHPN Việt Nam đã phối hợp với với các bộ, ngành, địa phương tổ chức nhiều hoạt động phong phú để vận động hội viên, phụ nữ chủ động, tích cực tham gia bảo vệ môi trường bằng các hoạt động thiết thực, hiệu quả, đặc biệt thông qua Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” trong đó các tiêu chí “sạch nhà, sạch bếp, sạch ngõ” góp phần thực hiện hiệu quả tiêu chí về môi trường. 

Hội LHPN Việt Nam phát động “Tử tế vì môi trường” hưởng ứng Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn năm 2020 - Ảnh 6.

Tham dự sự kiện “Tử tế vì môi trường”, các đại biểu mang theo thông điệp: Mỗi chúng ta, hãy cùng nhau - bằng những hành động dù nhỏ “tử tế với môi trường” - nhất định sẽ tạo nên sự thay đổi lớn, làm cho thế giới sạch hơn và đất nước phát triển bền vững hơn.

Từ năm 2018, phong trào “Chống rác thải nhựa” đã được Hội LHPN Việt Nam triển khai mạnh mẽ với cam kết tích cực, quyết tâm thực hiện các hoạt động “Nói không với sản phẩm nhựa dùng một lần” trong hệ thống Hội và hội viên, phụ nữ cả nước, trước hết bắt đầu từ việc giảm thiểu tiêu thụ các sản phẩm nhựa và túi ni lông khó phân hủy, nhất là các sản phẩm nhựa dùng một lần.

Chương trình truyền thông "Tử tế vì môi trường"được tường thuật trực tiếp trên nền tảng fanpage của Hội LHPN Việt Nam và Báo Phụ nữ Việt Nam điện tử (https://phunuvietnam.vn/).

Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn do Australia khởi xướng từ năm 1993 được Chương trình Môi trường Liên hợp quốc phát động trên phạm vi toàn cầu vào tuần thứ ba của tháng 9 hằng năm. Đến nay, Chiến dịch đã trở thành một trong những sự kiện môi trường quốc tế thường niên, thu hút sự tham gia hưởng ứng của hàng trăm triệu người tại hơn 130 quốc gia trên thế giới.

Chiến dịch cũng là dịp tuyên truyền, kêu gọi các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân và toàn thể cộng đồng tham gia các hoạt động cải thiện và bảo vệ môi trường, thu gom, xử lý, tái chế rác thải, từ chối sử dụng sản phẩm nhựa dùng một lần và túi nilon khó phân hủy.

Nguồn tin: Bùi Thị Loan - Hội LHPN tỉnh (Trích dẫn https://phunuvietnam.vn/)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

177/BTV-KTGĐXH

Hưởng ứng ngày ASEAN phòng, chống sốt xuất huyết lần thứ 12 (15/6/2022)

lượt xem: 16 | lượt tải:6

179 /BTV-TGCS

V/v tuyên truyền kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát nhân dân Việt Nam

lượt xem: 17 | lượt tải:18

123/BTV-TGCS

Vv tuyên truyền kỷ niệm 110 năm Ngày sinh đồng chí Phạm Hùng

lượt xem: 46 | lượt tải:33

113/BTV-TGCS

Về việc tuyên truyền kỷ niệm 120 năm Ngày sinh đồng chí Phan Đăng Lưu

lượt xem: 118 | lượt tải:41

112/BTV-TGCS

Về việc tuyên truyền bảo vệ môi trường

lượt xem: 53 | lượt tải:55
Liên kết
Thăm dò ý kiến

Bạn biết đến website này qua phương thức nào?

Thống kê
  • Đang truy cập9
  • Hôm nay1,385
  • Tháng hiện tại1,385
  • Tổng lượt truy cập3,109,998
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây