Hội LHPN Việt Nam tôn vinh các nữ vận động viên đạt Huy chương Vàng tại SEA Games 31

Thứ sáu - 10/06/2022 05:31 313 0
Tại SEA Games 31, các nữ vận động viên (VĐV) đã giành được 103 trên tổng số 205 Huy chương Vàng (HCV) cho đoàn thể thao Việt Nam (chiếm tỉ lệ hơn 50%).
Sáng nay (10/6), tại huyện Mê Linh, Hà Nội, TƯ Hội LHPN Việt Nam tổ chức buổi Gặp mặt nữ VĐV đạt Huy chương Vàng (HCV) tại SEA Games 31.

Chương trình được tổ chức nhằm giáo dục, khơi dậy niềm tự hào, phát huy các giá trị truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam, đồng thời tôn vinh thành tích xuất sắc và lan tỏa tinh thần thi đấu kiên cường của các nữ vận động viên.
Tham dự buổi Gặp mặt có: bà Đỗ Thị Thu Thảo - Phó Bí thư Đảng đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN Việt Nam; bà Tôn Ngọc Hạnh - Ủy viên dự khuyết TƯ Đảng, Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam; bà Nguyễn Thị Minh Hương - Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam; bà Lê Thị Hoàng Yến - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục Thể thao; bà Nguyễn Thị Bảo Hiền - Phó Chủ tịch Hiệp hội Nữ doanh nhân Việt Nam… Đặc biệt là sự có mặt của 58 nữ VĐV đã đạt HCV tại SEA Games 31.
Trước buổi Gặp mặt chính thức diễn ra tại Hội trường Huyện ủy Mê Linh, Đoàn đã có buổi lễ dâng hương tại Khu di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Đền Hai Bà Trưng, huyện Mê Linh, Hà Nội. Đứng trước sân rồng, các đồng chí lãnh đạo và đoàn nữ VĐV tiêu biểu đã kính cẩn châm nén hương thơm, dâng lời tưởng nhớ, trông lại ngàn xưa anh hùng, hướng tới ngày mai rạng rỡ.

 
Lãnh đạo Hội LHPN Việt Nam, Tổng cục Thể thao và huyện Mê Linh dâng hương tại Đền Hai Bà Trưng
Lãnh đạo Hội LHPN Việt Nam, Tổng cục Thể dục Thể thao và huyện Mê Linh cùng các nữ VĐV dâng hương tại Đền Hai Bà Trưng
Các nữ VĐV đạt thành tích cao tại SEA Games 31 kính cẩn dâng hương lên Hai Bà
Các nữ VĐV đạt thành tích cao tại SEA Games 31 kính cẩn dâng hương lên Hai Bà Trưng
Đoàn đại biểu, VĐV tham dự buổi Gặp mặt chụp ảnh kỷ niệm tại Đền Hai Bà Trưng
Đoàn đại biểu, các VĐV tham dự buổi Gặp mặt chụp ảnh kỷ niệm tại Đền Hai Bà Trưng
Phát biểu tại buổi gặp mặt, bà Đỗ Thị Thu Thảo, Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN Việt Nam, chia sẻ: "Tôi thật sự xúc động, cảm phục những thành tích rất xuất sắc của các nữ vận động viên đoàn thể thao Việt Nam. Với tinh thần kiên cường, bất khuất của dòng dõi Bà Trưng - Bà Triệu, các nữ vận động viên đã kiên trì khổ luyện, nỗ lực không ngừng, vượt mọi khó khăn, mồ hôi và nước mắt, nỗi đau thể chất và tinh thần, gác lại những riêng tư và cả tình mẫu tử để quyết tâm cao mang vinh quang về cho Tổ quốc".

Tiêu biểu là thành tích của đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam, để bước lên ngôi vô địch SEA Games 31 đã làm nên hành trình đầy thuyết phục: Thắng tất cả các trận, ghi 11 bàn thắng và chỉ để thủng lưới 1 lần, khẳng định vị thế "nữ hoàng" của bóng đá nữ Đông Nam Á.
Hay như nữ VĐV điền kinh Nguyễn Thị Oanh, với ý chí và nghị lực không từ bỏ, Nguyễn Thị Oanh đã giành 3 HCV và thiết lập 1 kỷ lục Đại hội mới, được vinh danh là 1 trong số 4 VĐV xuất sắc nhất SEA Games 31.
Một số nữ VĐV xuất sắc giành 2 - 3 huy chương như Đinh Thị Hảo - bộ môn đua thuyền (3 HCV); Dương Thuý Vi - bộ môn Wushu (2 HCV, 1 HCĐ), Bùi Thị Thu Hà - bộ môn kiếm quốc tế (2 HCV), Phạm Thị Ngọc Anh - bộ môn đua thuyền (2 HCV)… Và còn rất nhiều thành tích ấn tượng của các nữ vận động viên ở các bộ môn khác đã đóng góp vào thành tích chung của đoàn thể thao Việt Nam.
Tôn vinh các nữ VĐV thành tích cao tại SEA Games 31 - Ảnh 6.
Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN Việt Nam Đỗ Thị Thu Thảo phát biểu tại buổi Gặp mặt
"Nhìn vào các chị em đang ngồi trong hội trường hôm nay, có thể thấy nữ VĐV của chúng ta là những người phụ nữ xinh đẹp, duyên dáng nhưng ẩn chứa bên trong là ý chí mạnh mẽ, tài năng và nghị lực phi thường. Những thành tích mà các chị em đạt được còn có ý nghĩa cổ vũ, lan tỏa tinh thần yêu thể thao, rèn luyện sức khỏe trong cán bộ, hội viên, phụ nữ, thúc đẩy bình đẳng giới trong lĩnh vực thể thao", Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN Việt Nam Đỗ Thị Thu Thảo khẳng định.
Theo Phó Chủ tịch Thường trực Đỗ Thị Thu Thảo, các chị, các em là niềm tự hào của phụ nữ Việt Nam, điển hình cho thế hệ phụ nữ trong lĩnh vực thể thao thời đại mới, có tri thức, sức khỏe, tài năng, tự tin, bản lĩnh, khát vọng vươn cao và chiến thắng, làm rạng rỡ thêm truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam "Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang", xứng đáng với lời khen tặng của Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu "Non sông gấm vóc Việt Nam do phụ nữ ta, trẻ cũng như già, ra sức dệt thêu mà thêm tốt đẹp rực rỡ".
SEA Games 31 đã ghi dấu kỷ lục của đoàn thể thao Việt Nam với vị trí xếp thứ nhất toàn đoàn, giành 446 trong tổng số 1.759 huy chương của Đại hội, trong đó có 205 Huy chương Vàng, 125 Huy chương Bạc và 116 Huy chương Đồng, xác lập 21 trong tổng số 41 kỷ lục mới.
Trong thành tích chung đó, các nữ VĐV đã đóng góp 103 HCV, 56 HCB và 63 HCĐ. Mặc dù số lượng nữ VĐV chỉ chiếm 44,6% đoàn vận động viên Việt Nam nhưng các chị đã mang về 49,7% số huy chương và một nửa số HCV ở các hình thức thi đấu từ đơn, đôi nữ, đôi nam nữ, đồng đội nữ và đồng đội nam nữ.
Thành tích mà các nữ VĐV đạt được tại SEA Games 31 là minh chứng hào hùng kết nối giữa lịch sử, hiện tại và tương lai về tinh thần yêu nước, ý chí quật cường, dũng cảm mà Hai Bà Trưng và cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng, của các nữ anh hùng các thế hệ đi trước truyền lại cho chúng ta hôm nay.

 
VĐV Huỳnh Như chia sẻ
Cầu thủ Huỳnh Như tự hào khi được báo công trên mảnh đất Mê Linh địa linh nhân kiệt, nơi có
Đền thờ Hai Bà Trưng
Chia sẻ tại buổi gặp mặt, đội trưởng Đội tuyển bóng đá nữ Quốc gia Huỳnh Như xúc động, cô cảm thấy rất tự hào khi được đứng báo công trên mảnh đất Mê Linh địa linh nhân kiệt, nơi có Đền thờ Hai Bà Trưng.
"Trước khi ra sân thi đấu, HLV Mai Đức Chung luôn kêu gọi chị em phát huy tinh thần của Bà Trưng, Bà Triệu để giành vinh quang về cho Tổ quốc. Chúng em luôn cố gắng hết sức mình, có thể kém hơn về thể lực nhưng không thua về tinh thần, ý chí của bất cứ đội tuyển nào trên thế giới. Chúng em cũng luôn ghi nhớ công ơn của Hai Bà Trưng, của các bà, các mẹ đi trước và xin hứa sẽ nỗ lực, quyết tâm hơn nữa để tiếp tục mang vinh quang cho thể thao nước nhà, đồng thời thể hiện những phẩm chất và hình ảnh tốt đẹp của người phụ nữ Việt Nam", cầu thủ Huỳnh Như chia sẻ.
Tại sự kiện, Hội LHPN Việt Nam cũng đề nghị Tổng cục Thể dục Thể thao (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) tiếp tục quan tâm chỉ đạo, tạo mọi điều kiện cho sự phát triển của thể thao nước nhà, đặc biệt là các nữ VĐV phấn đấu vươn lên những tầm cao mới, gặt hái nhiều thành công. Đồng thời cũng tạo điều kiện tối đa để các nữ VĐV có thể hoàn thành trách nhiệm quang vinh với Tổ quốc mà không sao nhãng sứ mệnh quan trọng của người phụ nữ, người mẹ.
Ông Nguyễn Thanh Liêm thay mặt Huyện ủy, HĐND, UBND, UB Mặt trận Tổ quốc huyện Mê Linh trao tặng số tiền thưởng 200 triệu đồng cho các nữ VĐV đạt thành tích cao
Lãnh đạo huyện Mê Linh (Hà Nội) trao tặng số tiền thưởng 200 triệu đồng cho các nữ VĐV đạt thành tích cao
Đồng thời, tại buổi gặp mặt, TƯ Hội LHPN Việt Nam đã trao tặng những phần quà cho các nữ VĐV. Đặc biệt, trong phần giao lưu cuối chương trình, các nữ VĐV đã khiến quan khách bất ngờ, thích thú khi trổ tài văn nghệ. Không chỉ giỏi trên sân đấu thể thao mà khả năng hát, nhảy của các VĐV như Mỹ Hạnh, Huỳnh Như… cũng khiến mọi người phải trầm trồ.

Nguồn tin: Báo Phụ Nữ Việt Nam

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

514/BTV-TGCS

Về việc tuyên truyền kỷ niệm 48 năm Ngày giải phóng tỉnh Bình Phước

lượt xem: 18 | lượt tải:13

486/BTV-TGCS

Về việc triển khai cuộc thi ảnh "Duyên dáng Áo dài"

lượt xem: 277 | lượt tải:28

451/BTV-TGCS

V/v tổ chức các hoạt động hưởng ứng "Tuần lễ áo dài" năm 2023

lượt xem: 72 | lượt tải:20

452/BTV-TGCS

V/v phát động chương trình "Áo dài yêu thương"

lượt xem: 405 | lượt tải:25

443/BTV-TGCS

V/v tuyên truyền kỷ niệm 100 năm Ngày sinh đồng chí Trung tướng Đồng Sỹ Nguyên

lượt xem: 67 | lượt tải:26
Liên kết
Thăm dò ý kiến

Bạn biết đến website này qua phương thức nào?

Thống kê
  • Đang truy cập50
  • Hôm nay3,855
  • Tháng hiện tại5,419
  • Tổng lượt truy cập4,073,800
8/3
Dự án 8
du an 8
phu nu noi loi hay
 KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI
      

face1
 
download


 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây