Thứ tư, 21/02/2024, 09:37

Hội nghị lần thứ 3 BCH TƯ Hội LHPNVN: Tiếp thu các góp ý xác đáng vào dự thảo văn bản


 
Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN Việt Nam Đỗ Thị Thu Thảo trình bày báo cáo tiếp thu, giải trình, điều chỉnh các ý kiến góp ý dự thảo văn bản tại Hội nghị lần thứ 3 Ban Chấp hành Trung ương Hội LHPN Việt Nam khóa XIII
 

Tiếp tục chương trình làm việc, sáng ngày 14/12, Đoàn Chủ tịch TƯ Hội LHPN Việt Nam trình bày báo cáo tiếp thu, giải trình các vấn đề góp ý của đại biểu tham gia thảo luận tại Hội nghị lần thứ 3 Ban Chấp hành (BCH) Trung ương Hội LHPN Việt Nam khóa XIII.
Như PNVN đã thông tin, chiều ngày 13/12 Hội nghị lần thứ 3 Ban Chấp hành Hội LHPN Việt Nam khóa XIII , các đại biểu chia thành 6 tổ thảo luận về các dự thảo báo cáo, kế hoạch do Đoàn chủ tịch TƯ Hội LHPN Việt Nam trình. Ý kiến của các đại biểu đã được Đoàn Chủ tịch Trung ương Hội LHPN Việt Nam tiếp thu, tổng hợp và giải trình tại phiên họp sáng ngày hôm nay (14/12).

Trình bày báo cáo, tiếp thu tại Hội nghị, Phó Chủ tịch thường trực Hội LHPN Việt Nam Đỗ Thị Thu Thảo cho biết: Các ý kiến thảo luận tại tổ của các đại biểu cơ bản thống nhất cao với các dự thảo. Các báo cáo đánh giá đầy đủ, cụ thể, sâu sát, có tiếp thu ý kiến của các tỉnh/thành, nội dung có nhiều đổi mới, nhiều cách làm sáng tạo.

Tiếp thu, điều chỉnh các dự thảo Báo cáo tại Hội nghị lần thứ 3 Ban Chấp hành khóa XIII - Ảnh 1.

Thường trực Đoàn Chủ tịch TƯ Hội LHPN Việt Nam chủ trì phiên họp sáng ngày 14/12

Đoàn Chủ tịch cũng đã có giải trình với các ý kiến đóng góp của các đại biểu liên quan đến các nội dung trong dự thảo Báo cáo kết quả hoạt động Hội và phong trào phụ nữ năm 2022; phương hướng, nhiệm vụ năm 2023; dự thảo Quy định công tác thi đua, khen thưởng của Hội LHPN Việt Nam, nhiệm kỳ 2022-2027; Quy chế Giải thưởng Nguyễn Thị Định; Bản tiêu chí đánh giá phong trào thi đua và hoạt động Hội; Các dự thảo văn bản Ủy ban Kiểm tra; kế hoạch triển khai thực hiện khâu đột phá về "Tập trung xây dựng cơ sở Hội vững mạnh"; Kế hoạch thực hiện khâu đột phá: đổi mới phương thức hoạt động của Hội, trọng tâm ứng dụng CNTT. Đoàn Chủ tịch tiếp thu và bổ sung, hoàn thiện báo cáo.

Một số nội dung giải trình cụ thể của Đoàn chủ tịch

Với các nội dung liên quan đến phương hướng, nhiệm vụ năm 2023, Đoàn Chủ tịch tiếp thu các ý kiến góp ý và sẽ điều chỉnh, hoàn chỉnh nội dung vào văn bản chính thức các nội dung như: 

Đối với hoạt động lớn 2023, bổ sung hoạt động tuyên truyền, thi đua hưởng ứng nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Bác Hồ ra lời kêu gọi thi đua ái quốc. 

Với hoạt động trại hè dành cho trẻ mồ côi: Trong kế hoạch tập trung các tỉnh miền Nam, đề xuất chỉ đạo toàn quốc vì đây là hoạt động rất ý nghĩa, nhân văn, tiếp sức và chắp cánh ước mơ cho các cháu. 

Về nội dung liên quan đến chú trọng vấn đề giáo dục tiền hôn nhân: nên có mô hình Câu lạc hỗ trợ tiền hôn nhân; phối hợp tập huấn cấp chứng chỉ tiền hôn nhân cho nữ thanh niên trước khi kết hôn (bởi tình hình ly hôn, đặc biệt ly ở giới trẻ chiếm tới 80%). 

Đoàn Chủ tịch cũng tiếp thu các góp ý về việc quan tâm phối hợp phát triển nền văn hóa Việt Nam, đặc biệt là hình tượng phụ nữ Việt Nam. Nghiên cứu, rà soát đề xuất các vấn đề xã hội nổi cộm liên quan đến phụ nữ và trẻ em trong các văn bản Luật liên quan. Chú trọng các chương trình, hoạt động hỗ trợ giải quyết việc làm cho phụ nữ, chú trọng hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp, xuất khẩu lao động nữ...

Tiếp thu, điều chỉnh các dự thảo Báo cáo tại Hội nghị lần thứ 3 Ban Chấp hành khóa XIII - Ảnh 2.

Các đại biểu tham dự Hội nghị

Về Kế hoạch thực hiện khâu đột phá: đổi mới phương thức hoạt động của Hội, trọng tâm ứng dụng công nghệ thông tin

Đoàn Chủ tịch đã có giải trình, tiếp thu đối với một số nội dung cụ thể trong dự thảo:

Về chỉ tiêu "100% cơ quan Hội LHPN các cấp sử dụng văn bản liên thông với trục văn bản Quốc gia", theo các ý kiến góp ý, trong bối cảnh hiện tại, tính khả thi không cao, nhiều cơ sở Hội chưa trang bị được máy tính, đội ngũ cán bộ Hội cơ sở thường xuyên thay đổi, Đoàn Chủ tịch tiếp thubổ sung cụm từ "phấn đấu" vào trước chỉ tiêu này; đồng thời nghiên cứu điều chỉnh chỉ tiêu theo hướng chỉ thực hiện đối với cấp tỉnh và cấp huyện.

Về chỉ tiêu "80% văn bản do Hội LHPN huyện ban hành được ký số, phát hành điện tử qua trục liên thông văn bản quốc gia", ý kiến thảo luận cho thấy, nhiều Hội LHPN huyện chưa có chữ ký số. Đoàn Chủ tịch tiếp thu và nghiên cứu điều chỉnh theo hướng giảm chỉ tiêu này đối với cấp huyện.

Về chỉ tiêu "100% cán bộ nữ được đưa vào phần mềm theo dõi quản lý cán bộ Hội viên" , Đoàn Chủ tịch giải trình: hiện nay, các thông tin về cán bộ nữ trong phần mềm quản lý cán bộ, hội viên của Hội LHPN là các thông tin cơ bản, không bao gồm những thông tin mật, không cần cung cấp điện thoại cá nhân. Với mong muốn để Hội có được bộ dữ liệu đầy đủ phục vụ cho công tác tổng hợp, thống kê, Đoàn Chủ tịch mong muốn các cấp Hội cố gắng thực hiện, phấn đấu thực hiện chỉ tiêu này. 

Chính phủ đã yêu cầu Bộ Công an phối hợp TƯ Hội để đồng bộ dữ liệu của Hội với cơ sở dữ liệu dân cư quốc gia, trong đó có giải pháp đảm bảo an toàn thông tin dữ liệu; đồng thời, Hội đã có giải pháp nâng cấp phần mềm quản lý, cán bộ hội viên để đảm bảo được sự đồng bộ dữ liệu và bảo đảm ban toàn dữ liệu của Hội khi đồng bộ với dữ liệu quản lý dân cư của Bộ Công an. Trong kế hoạch đã đưa giải pháp đảm bảo an ninh, an toàn là một yêu cầu phải thực hiện trong công tác ứng dụng Công nghệ thông tin, chuyển đổi số.


Nguồn tin: Báo Phụ Nữ Việt Nam

VĂN BẢN MỚI

1058/BTV-TGCS

V/v tuyên truyền kỷ niệm 65 năm Ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng

Thời gian đăng: 05/02/2024

lượt xem: 31 | lượt tải:24

176/KH-BTV

Kế hoạch phát động thi đua năm 2024

Thời gian đăng: 05/02/2024

lượt xem: 35 | lượt tải:27

171/KH-BTV

Kế hoạch hưởng ứng cuộc thi sáng tác về phụ nữ/Người mẹ Việt Nam

Thời gian đăng: 05/02/2024

lượt xem: 27 | lượt tải:12

1041/BTV-TGCS

V/v tuyên truyền hưởng ứng phong trào trồng cây "Đời đời nhớ ơn Bác Hồ" năm 2024

Thời gian đăng: 05/02/2024

lượt xem: 27 | lượt tải:9

1040/BTV-TGCS

V/v tuyên truyền kết quả phát triển kinh tế-xã hội năm 2023 và Nghị quyết số 14-NQ/TU ngày 20/11/2023 của BCH Đảng bộ tỉnh

Thời gian đăng: 05/02/2024

lượt xem: 26 | lượt tải:8
LỊCH
TÀI LIỆU
VĂN PHONG DIEN TU
CHUYEN DOI SO
HỎI ĐAP
DỤ AN 8
THỐNG KÊ
  • Đang truy cập11
  • Hôm nay2,018
  • Tháng hiện tại77,105
  • Tổng lượt truy cập5,855,021
LIÊN KẾT
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây