Cuoc thi Phu nu Binh Phuoc

Nhân dân giám sát và đóng góp ý kiến để hoạt động của Đoàn ĐBQH tỉnh ngày càng chất lượng hơn

Thứ năm - 07/01/2021 23:21 366 0

Sáng nay 7-1, Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh Bình Phước tổ chức hội nghị tổng kết nhiệm kỳ 2016-2021 và họp mặt kỷ niệm 75 năm Ngày tổng tuyển cử đầu tiên (6-1-1946 - 6-1-2021).

Dự hội nghị có Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; các đồng chí Thường trực Tỉnh ủy; HĐND; UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; các đại biểu Quốc hội tỉnh; các vị nguyên là ĐBQH tỉnh Bình Phước qua các nhiệm kỳ; các sở, ban, ngành, huyện, thị xã, thành phố.

Các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo tỉnh và đại biểu tham dự hội nghị

Kỷ niệm 75 năm Ngày tổng tuyển cử đầu tiên là dịp để ôn lại những chặng đường lịch sử đã đi qua, kế thừa, phát triển những giá trị tinh hoa, tiếp tục đổi mới tổ chức và hoạt động của Quốc hội, Đoàn ĐBQH để đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của công cuộc phát triển đất nước, sự mong đợi của cử tri. 

Kế thừa và phát huy những kết quả của các thế hệ đại biểu đi trước, Đoàn ĐBQH tỉnh đã đề cao tinh thần trách nhiệm, không ngừng đổi mới phương thức hoạt động, hoàn thành tốt nhiệm vụ, quyền hạn theo luật định, góp phần nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của Quốc hội.

Số lượng các cuộc tiếp xức cử tri, giám sát, khảo sát, tổ chức hội nghị lấy ý kiến vào các dự án luật, bộ luật cùng số lượt chất vấn tại nghị trường, số lượt phát biểu tại tổ, hội trường khi thảo luận về kinh tế - xã hội và dự án luật là khá lớn đạt chất lượng thể hiện sự nỗ lực cố gắng, tinh thần trách nhiệm của đại biểu. Từ đó tạo được dấu ấn nhất định với Quốc hội khóa XIV, được cử tri ghi nhận, đánh giá cao.

Bên cạnh đó, Đoàn ĐBQH khóa XIV tỉnh Bình Phước còn là đầu mối của lãnh đạo tỉnh, người dân và doanh nghiệp Bình Phước với Chính phủ và các bộ, ngành Trung ương; đồng hành cùng địa phương trong việc tháo gỡ khó khăn vướng mắc, kết nối các dự án, thu hút đầu tư... góp phần vào thành tựu chung của Bình Phước trong nhiệm kỳ qua.

Phó trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Điểu Huỳnh Sang thông qua báo cáo nhiệm kỳ 2016-2021

Buổi họp mặt hôm nay là dịp để lắng nghe những ý kiến phát biểu đầy tâm huyết của các vị đại biểu Quốc hội qua các thời kỳ về kinh nghiệm hoạt động cũng như những kỷ niệm sâu sắc trong quá trình tham gia hoạt động với cương vị là đại biểu Quốc hội.

Nguyên Bí thư Tỉnh ủy, nguyên Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh chia sẻ những kinh nghiệm, kỷ niệm hoạt động

Phát biểu tại hội nghị, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Nguyễn Văn Lợi lưu ý, năm 2021 có ý nghĩa quan trọng, là năm tổ chức Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và triển khai các nghị quyết của Đảng, của tỉnh. Đồng thời diễn ra cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Nguyễn Văn Lợi phát biểu tại hội nghị

Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Nguyễn Văn Lợi đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ Việt Nam các cấp tiếp tục quán triệt sâu sắc các nghị quyết của Trung ương, của tỉnh cũng như các quy định của pháp luật, các văn bản của Trung ương, của tỉnh về công tác bầu cử đại biểu quốc hội khóa XV, HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Đồng thời tăng cường, chủ động hơn nữa trong công tác phối hợp với hoạt động của đoàn, tham gia nhiều ý kiến thiết thực để xây dựng Quốc hội và Đoàn ĐBQH tỉnh ngày càng hoạt động hiệu lực, hiệu quả. 

Bên cạnh đó, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Nguyễn Văn Lợi cũng đề nghị các vị ĐBQH, Đoàn ĐBQH tỉnh, thông qua hoạt động của mình tiếp tục lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của cử tri, tìm hiểu, nắm bắt những vấn đề bất cập mà thực tiễn đặt. Để từ đó kịp thời phản ánh, kiến nghị với Quốc hội, Chính phủ, các bộ, ngành và địa phương kịp thời tháo gỡ, giải quyết, góp phần ổn định an ninh chính trị, góp phần thực hiện tốt công tác bầu cử sắp tới cũng như phương hướng nhiệm vụ năm 2021 của Đảng bộ tỉnh đã đề ra. 

Kế thừa những kết quả đạt được trong 14 nhiệm kỳ vừa qua, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Nguyễn Văn Lợi mong muốn và đề nghị Đoàn ĐBQH khóa tới đề cao trách nhiệm, phát huy trí tuệ, tâm huyết, thường xuyên tiếp xúc và nắm bắt tâm tư nguyện vọng của cử tri; xây dựng đội ngũ chuyên gia, cộng tác viên pháp luật có nhiều kinh nghiệm; tổ chức tốt các hội nghị góp ý để nâng cao chất lượng công tác xây dựng pháp luật. 

Song song đó, tập trung giám sát những vấn đề cử tri quan tâm, bức xúc, nhất là công tác quản lý đất đai,  bảo vệ môi trường, cải cách hành chính, lao động việc làm và chính sách đối với người có công... để có giải pháp kịp thời tháo gỡ, chấn chỉnh kỷ cương, kỷ luật trong việc quản lý Nhà nước. Mặt khác làm tốt hơn nữa công tác tiếp công dân, giám sát việc giải quyết đơn thư, bảo đảm giải quyết thấu tình, đạt lý, đúng pháp luật để chấm dứt những vụ việc kéo dài.

Các đại biểu Quốc hội khóa XIV và các đại biểu Quốc hội qua các nhiệm kỳ chụp hình lưu niệm cùng lãnh đạo tỉnh. Ảnh: Trương Hiện

Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Nguyễn Văn Lợi mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy; sự phối hợp chặt chẽ, có hiệu quả của các cơ quan, tổ chức hữu quan; sự ủng hộ, giám sát và đóng góp nhiều ý kiến quý báu của cử tri và nhân dân trong tỉnh để hoạt động của Đoàn ĐBQH tỉnh ngày càng hiệu lực, hiệu quả và chất lượng hơn.

Nguồn tin: Bùi Thị Loan - Hội LHPN tỉnh (Trích dẫn https://baobinhphuoc.com.vn/)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

305/BTV-TGCS

Về việc đẩy mạnh tuyên truyền sự kiện công bố thành lập thị xã Chơn Thành,

lượt xem: 10 | lượt tải:9

304/BTV-TGCS

Về việc tuyên truyền 120 năm Ngày sinh đồng chí Võ Văn Ngân (1902 - 2022)

lượt xem: 9 | lượt tải:7

54/KH-BTV

Tổ chức cuộc thi trực tuyến Tìm hiểu Nghị quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII và Nghị quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ tỉnh Bình Phước lần thứ XI

lượt xem: 93 | lượt tải:37

262/BTV-TGCS

Về việc tuyên truyền kỷ niệm 120 năm Ngày sinh đồng chí Lê Hồng Phong (1902-2022)

lượt xem: 46 | lượt tải:36

257/BTV-TGCS

Tuyên truyền kỷ niệm 50 năm Chiến thắng chốt chặn Tàu ô (28/8/1972-28/8/2022)

lượt xem: 51 | lượt tải:37
Liên kết
Thăm dò ý kiến

Bạn biết đến website này qua phương thức nào?

Thống kê
  • Đang truy cập16
  • Hôm nay1,712
  • Tháng hiện tại1,712
  • Tổng lượt truy cập3,412,484
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây