Phụ nữ cả nước đẩy mạnh phòng chống dịch với tinh thần yêu thương và chia sẻ

Thứ ba - 20/07/2021 22:44 81 0

 

Hội LHPN Việt Nam hỗ trợ, kết nối tiêu thụ nông sản. Ảnh: Thu Sương

Các hành động thiết thực như tham gia công tác hậu cần, kết nối tiêu thụ nông sản, quyên góp, ủng hộ… tiếp tục được đẩy mạnh trong các cấp Hội phụ nữ, góp phần chung tay phòng chống dịch Covid-19.

Nhằm hỗ trợ kịp thời cho cán bộ, hội viên phụ nữ các tỉnh/thành đang có dịch Covid-19 lan rộng vượt qua khó khăn, thách thức, Đoàn Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam ban hành Kế hoạch tiếp tục đẩy mạnh hoạt động Phụ nữ cả nước chung tay phòng chống dịch Covid-19. Cụ thể như sau:

Phát động, kêu gọi cán bộ, hội viên, phụ nữ cả nước bằng các hành động thiết thực chung tay hỗ trợ, chia sẻ với các tỉnh/thành đang có dịch

Hội LHPN các cấp phát huy truyền thống tương thân tương ái; vai trò, trách nhiệm trong tuyên truyền vận động cán bộ, hội viên, phụ nữ và nhân dân tích cực hưởng ứng, có các hoạt động quyên góp, ủng hộ, động viên, chia sẻ với phụ nữ các tỉnh/thành bằng các hình thức phù hợp, lan tỏa tinh thần "Yêu thương và chia sẻ". Đa dạng hóa các hình thức truyền thông để nắm bắt chia sẻ thông tin, tổng hợp, liên kết các hỗ trợ để điều tiết phù hợp, hiệu quả. Trước mắt, các cấp Hội phát động phong trào Phụ nữ cả nước và miền Nam ruột thịt.

Phụ nữ cả nước đẩy mạnh phòng chống dịch với tinh thần yêu thương và chia sẻ - Ảnh 1.

Phụ nữ Long An góp rau chuyển đến người dân TPHCM tại các khu cách ly, phong tỏa

Các cấp Hội tiếp tục huy động, vận động nguồn lực theo tinh thần kêu gọi của Đoàn Chủ tịch TƯ Hội (Công văn số 5694 / BCT - GĐXH ngày 17/5/2021 về huy động ủng hộ phòng chống Covid và ủng hộ xây dựng quỹ vắc xin).

Từng cấp Hội tăng cường kết nối, phối hợp với các doanh nghiệp, người có uy tín, ảnh hưởng trong xã hội, các tổ chức tôn giáo, các nhà tu hành, nữ chức sắc, các nhóm thiện nguyện trong xã hội... đẩy mạnh các hình thức hỗ trợ, chia sẻ.

Tham gia công tác hậu cần phòng chống dịch ở địa phương

Hội LHPN các cấp phát huy vai trò tham gia công tác hậu cần trong công tác phòng chống dịch ở địa phương; tập trung quan tâm, chăm lo, hỗ trợ các gia đình có người tham gia tuyến đầu.  

Cụ thể:

- Huy động cán bộ, hội viên tham gia các hoạt động hậu cần tại chỗ phòng chống dịch ở địa phương (nấu cơm, cung ứng thực phẩm, hỗ trợ công tác chăm đảm bảo hậu cần phục vụ lực lượng tuyến đầu... ).

- Quan tâm động viên bằng tất cả điều kiện tốt nhất mà tổ chức Hội có thể hỗ trợ đối với các gia đình có người tham gia công tác ở tuyến đấu chống dịch (giúp công chăm sóc cha mẹ già, chăm sóc con nhỏ/hỗ trợ học bổng, hỗ trợ việc nhà, huy động chị em tham gia công việc mùa vụ giúp gia đình, hỗ trợ sinh kế, động viên tinh thần, tặng quà…)

Phụ nữ cả nước đẩy mạnh phòng chống dịch với tinh thần yêu thương và chia sẻ - Ảnh 2.

Hội LHPN quận Gò Vấp (TPHCM) chuẩn bị bữa ăn phục vụ quân đội chống dịch. Ảnh: Kim Sáng

Đẩy mạnh hỗ trợ, tiêu thụ nông sản

Hỗ trợ kết nối thu gom, tiêu thụ nông sản, thực phẩm "Nâng niu giá trị nông sản Việt - Kết nối nông sản - San sẻ yêu thương - Vượt qua đại dịch" là hoạt động tiếp tục được đẩy mạnh trong phong trào Phụ nữ cả nước chung tay phòng chống dịch Covid-19.

Một số hoạt động cụ thể: Liên kết các tỉnh nắm bắt thông tin, chủ động liên hệ, kết nối với doanh nghiệp và Hội LHPN các tỉnh/thành để hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm giúp hội viên phụ nữ Phối hợp chặt chẽ với các ngành chức năng của địa phương thực hiện tốt các biện pháp an toàn phòng dịch cho người, phương tiện và các sản phẩm nông sản, thực phẩm khi đưa ra thị trường tiêu thụ.

Phụ nữ cả nước đẩy mạnh phòng chống dịch với tinh thần yêu thương và chia sẻ - Ảnh 3.

Hội LHPN Việt Nam hỗ trợ, kết nối tiêu thụ nông sản. Ảnh: Thu Sương

Thực hiện hoạt động kết nghĩa, giúp đỡ trực tiếp

Hội LHPN các cấp thực hiện các hoạt động kết nghĩa và nhận kết nghĩa giúp đỡ trực tiếp giữa Hội LHPN các tỉnh chưa bị ảnh hưởng của dịch bệnh, các doanh nghiệp, tổ chức thành viên của Hội với Hội LHPN các tỉnh đang gánh chịu tác động nặng nề của đại dịch

Kế hoạch tiếp tục đẩy mạnh hoạt động Phụ nữ cả nước chung tay phòng chống dịch Covid-19 được tổ chức, thực hiện cao điểm từ ngày 20/7 - 30/9/2021; sau đó tiếp tục triển khai đến hết tháng 12/2021.

Nguồn tin: Bùi Thị Loan - Hội LHPN tỉnh (Trích dẫn https://phunuvietnam.vn/)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Số: 1829/BTV

V/v Tuyên truyền kỷ niệm 25 năm ngày tái tập tỉnh Bình Phước

lượt xem: 13 | lượt tải:13

Công văn số: 1332/BTV

Tài liệu tuyên truyền kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống quân khu 7

lượt xem: 301 | lượt tải:97

Công văn số: 1290/BTV

Phối hợp tuyên truyền, phổ biến Bộ sách Tuyên truyền về biển, đảo Việt Nam

lượt xem: 369 | lượt tải:119

Công văn số: 1244/BTV

CV V/v triển khai sự kiện "Tử tế vì môi trường" hưởng ứng Chiến dịch làm thế giới sạch hơn năm 2020

lượt xem: 349 | lượt tải:106

Công văn số: 1223/BTV

CV V/v gửi tài liệu tuyên truyền kỷ niệm 75 năm Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam

lượt xem: 501 | lượt tải:163
Liên kết
Thăm dò ý kiến

Bạn biết đến website này qua phương thức nào?

Thống kê
  • Đang truy cập26
  • Hôm nay1,697
  • Tháng hiện tại83,607
  • Tổng lượt truy cập2,503,244
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây