Bau cu 2021

Ra mắt quỹ khởi nghiệp tỉnh

Thứ bảy - 13/10/2018 03:34 233 0
Ngày 18/4/2018, UBND tỉnh đã ra mắt Quỹ khởi nghiệp tỉnh. Quỹ khởi nghiệp tỉnh tỉnh Bình Phước (Binh Phuoc Fund For Start-up) là quỹ tài chính nhà nước ngoài ngân sách, chịu sự quản lý toàn diện của UBND tỉnh. Quỹ có tư cách pháp nhân, có vốn điều lệ, con dấu và bảng cân đối kế toán riêng, được mở tài khoản tại Kho bạc Nhà nước và các tổ chức tín dụng theo quy định của pháp luật.
Trụ sở hoạt động được đặt tại Quỹ Đầu tư phát triển Bình Phước (Lô 14-15, đường Lê Duẩn, phường Tân Phú, thị xã Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước). Quỹ hoạt động dựa trên nguyên tắc không vì mục tiêu lợi nhuận, cho vay tín chấp và thế chấp, lãi suất cho vay chủ yếu để đảm bảo kinh phí hoạt động của Quỹ. Quỹ khởi nghiệp tỉnh hoạt động dưới sự điều hành, kiểm soát của Hội đồng quản lý quỹ, Ban Kiểm soát quỹ, Cơ quan điều hành nghiệp vụ quỹ.
Nhiệm vụ của Quỹ là tổ chức tiếp nhận và huy động, nhận uỷ thác vốn của các cá nhân, tổ chức kinh tế, tài chính, tín dụng trong và ngoài nước; quản lý và sử dụng các nguồn vốn theo quy định của pháp luật nhằm tạo điều kiện cho các cá nhân, doanh nghiệp mới thành lập có ý tưởng kinh doanh sáng tạo, phương án, dự án kinh doanh khả thi được vay vốn. Bước đầu, vốn hoạt động của Quỹ gồm nguồn vốn điều lệ do ngân sách nhà nước cấp là 3 tỷ đồng và nguồn cho mượn không lãi suất trong thời hạn 3 năm của Công ty TNHH MTV DVTM Sơn Phát 5 tỷ đồng, Công ty TNHH cây xanh Công Minh 3 tỷ đồng.
Đối tượng được vay là cá nhân, tổ chức doanh nghiệp được thành lập không quá 1 năm, lần đầu có ý tưởng, phương án khởi nghiệp, phương án sản xuất kinh doanh có tính khả thi cao trên tất cả các lĩnh vực hoạt động đầu tư, kinh doanh trên địa bàn tỉnh đã được Quỹ thẩm định. Nhằm đảm bảo cho nhiều đối tượng được thụ hưởng, hạn mức vay cho mỗi đối tượng thụ hưởng không quá 200 triệu đồng.
Quỹ khởi nghiệp tỉnh cho vay đảm bảo đúng quy định pháp luật, thủ tục cho vay nhanh gọn tạo điều kiện để doanh nghiệp sớm tiếp cận vốn vay. Quỹ kêu gọi các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh dành một phần vốn nhàn rỗi để hỗ trợ quỹ khởi nghiệp tỉnh.

Nguồn tin: phunubinhphuoc.org.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Công văn số: 1332/BTV

Tài liệu tuyên truyền kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống quân khu 7

lượt xem: 125 | lượt tải:46

Công văn số: 1290/BTV

Phối hợp tuyên truyền, phổ biến Bộ sách Tuyên truyền về biển, đảo Việt Nam

lượt xem: 148 | lượt tải:61

Công văn số: 1244/BTV

CV V/v triển khai sự kiện "Tử tế vì môi trường" hưởng ứng Chiến dịch làm thế giới sạch hơn năm 2020

lượt xem: 189 | lượt tải:52

Công văn số: 1223/BTV

CV V/v gửi tài liệu tuyên truyền kỷ niệm 75 năm Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam

lượt xem: 247 | lượt tải:79

Công văn số: 1217/BTV

CV V/v gửi đề cương tuyên truyền 90 năm Ngày truyền thống Dân vận của Đảng, 90 năm Ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam

lượt xem: 220 | lượt tải:115
Liên kết
Thăm dò ý kiến

Bạn biết đến website này qua phương thức nào?

Thống kê
  • Đang truy cập17
  • Hôm nay4,377
  • Tháng hiện tại75,184
  • Tổng lượt truy cập1,817,870
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây