Tăng cường hoạt động hợp tác hỗ trợ nạn nhân của tội phạm mua bán người

Thứ tư - 16/09/2020 21:56 241 0
Đây là một trong những nội dung quan trọng của buổi làm việc giữa Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN Việt Nam Hoàng Thị Ái Nhiên và ông Daniel Kritenbrink - Đại sứ Hoa Kỳ tại Hà Nội ngày 16/9.

 
                   Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN Việt Nam Hoàng Thị Ái Nhiên tiếp Đại sứ Hoa Kỳ tại Hà Nội Daniel Kritenbrink

       Tại buổi tiếp, Đại sứ Daniel Kritenbrink đánh giá cao vai trò của Hội trong nâng cao quyền năng kinh tế cho phụ nữ. Đại sứ cũng bày tỏ sự trân trọng về vai trò quan trọng của phụ nữ Việt Nam trong xã hội. Đại sứ chia sẻ mối quan tâm về hoạt động Hội, về tình hình mua bán người; tìm hiểu mô hình hỗ trợ các nạn nhân bị mua bán ở Ngôi nhà Bình yên.

       Tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch Thường trực Hoàng Thị Ái Nhiên giới thiệu về nhiệm vụ quan trọng của Hội LHPN Việt Nam trong tham gia xây dựng, đề xuất, giám sát việc thực hiện chính sách, pháp luật về bình đẳng giới, những vấn đề liên quan đến phụ nữ và trẻ em. Bên cạnh đó, Hội LHPN Việt Nam còn vận động, hỗ trợ phụ nữ xây dựng gia đình hạnh phúc, bền vững…

       Trao đổi về những hoạt động của Hội thời gian tới, bà Hoàng Thị Ái Nhiên cho biết, một trong những hoạt động trọng tâm là chuẩn bị Đại hội phụ nữ các cấp và tích cực tham gia thực hiện công tác Bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp vào năm 2021; giới thiệu, quy hoạch, tham gia đào tạo nâng cao năng lực nguồn cán bộ nữ cấp ủy, đại biểu Quốc hội, Hội đồng nhân dân.

                           Đại sứ Daniel Kritenbrink và Phó Chủ tịch Thường trực Hoàng Thị Ái Nhiên.

       Nhân dịp này, Phó Chủ tịch Thường trực giới thiệu với Đại sứ Daniel Kritenbrink về các hoạt động hỗ trợ nạn nhân bị mua bán của Hội LHPN Việt Nam, đặc biệt là việc xây dựng và nhân rộng các mô hình phòng chống mua bán người (Câu lạc bộ, trung tâm chăm sóc sức khỏe cho nạn nhân, nhà tạm lánh…). Hội đã tham gia xây dựng pháp luật và giám sát việc thực hiện; tư vấn pháp luật và trợ giúp pháp lý cho người bị mua bán và đối tượng có nguy cơ cao. Hội đã phối hợp với các bộ/ngành trong thực hiện các hoạt động phòng chống mua bán người.

       Ra đời từ năm 2007, Ngôi nhà bình yên là mô hình đầu tiên tại Việt Nam dành cho nạn nhân bị mua bán. Đây là nơi hỗ trợ kịp thời, khẩn cấp và toàn diện đối với nạn nhân là phụ nữ và trẻ em bị mua bán người, giúp phục hồi sức khỏe thể chất và tinh thần, bảo vệ quyền lợi hợp pháp, tạo điều kiện để tái hòa nhập an toàn và bền vững thông qua các dịch vụ hỗ trợ về kiến thức, kỹ năng và pháp lý.

       Phó Chủ tịch Ái Nhiên cảm ơn các hỗ trợ của sứ quán đối với Hội trong thời gian qua (học bổng cho cán bộ, dự án phòng chống mua bán người ở Lào Cai…). Hiện tại, Hội đang phối hợp với USAID (Cơ quan phát triển quốc tế Hoa Kỳ) thiết kế dự án "Nâng cao Năng lực cạnh tranh của nền kinh tế tư nhân Việt Nam" giai đoạn 2020-2025, trong đó có một hợp phần về doanh nghiệp nữ. Phía Hội mong muốn Đại sứ quán tiếp tục gửi cho Hội các thông tin về các chương trình, học bổng để cán bộ Hội có cơ hội tham gia, nâng cao trình độ, học hỏi kinh nghiệm.

       Nhân dịp kỷ niệm 25 năm quan hệ Việt - Mỹ, Hội mong muốn Đại sứ quán tích cực hỗ trợ Hội trong việc tổ chức Diễn đàn Việt - Mỹ "Thúc đẩy sự tham gia của phụ nữ trong hội nhập quốc tế" trong thời gian tới. Hội cũng mong muốn kết nối với các tổ chức Mỹ về các lĩnh vực liên quan đến phụ nữ, bình đẳng giới, phòng chống bạo lực gia đình, mua bán người... Từ đó, hai bên sẽ có thêm cơ hội trao đổi kinh nghiệm, thắt chặt quan hệ hợp tác trong tương lai.

Nguồn tin: Bùi Thị Loan - Hội LHPN tỉnh (Trích dẫn http://hoilhpn.org.vn/)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

177/BTV-KTGĐXH

Hưởng ứng ngày ASEAN phòng, chống sốt xuất huyết lần thứ 12 (15/6/2022)

lượt xem: 18 | lượt tải:7

179 /BTV-TGCS

V/v tuyên truyền kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát nhân dân Việt Nam

lượt xem: 21 | lượt tải:19

123/BTV-TGCS

Vv tuyên truyền kỷ niệm 110 năm Ngày sinh đồng chí Phạm Hùng

lượt xem: 49 | lượt tải:33

113/BTV-TGCS

Về việc tuyên truyền kỷ niệm 120 năm Ngày sinh đồng chí Phan Đăng Lưu

lượt xem: 119 | lượt tải:41

112/BTV-TGCS

Về việc tuyên truyền bảo vệ môi trường

lượt xem: 56 | lượt tải:55
Liên kết
Thăm dò ý kiến

Bạn biết đến website này qua phương thức nào?

Thống kê
  • Đang truy cập9
  • Hôm nay920
  • Tháng hiện tại5,356
  • Tổng lượt truy cập3,113,969
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây