Tỉnh ủy Bình Phước khuyến cáo người dân không đi, đến các vùng có dịch

Thứ năm - 27/05/2021 21:46 193 0

Chiều ngày 27-5, Tỉnh ủy Bình Phước đã ban hành công văn hỏa tốc số 396-CV/TU về tiếp tục tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới.

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 còn diễn biến hết sức phức tạp, Ban Thường vụ Tỉnh ủy yêu cầu các cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội tiếp tục quán triệt quan điểm phòng dịch từ sớm, từ xa, kiểm soát chặt chẽ mọi nguồn có nguy cơ lây bệnh trên địa bàn tỉnh. Đồng thời, ưu tiên bố trí nhân lực, vật lực cần thiết cho công tác phòng, chống dịch.

Ngoài thực hiện nghiêm chỉ đạo của Ban Bí thư Trung ương, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Tỉnh ủy yêu cầu nâng mức cảnh báo cao hơn. Bí thư các cấp ủy Đảng, thủ trưởng các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể tập trung vào các nhiệm vụ sau:

Tiếp tục thực hiện nghiêm nội dung Công văn số 360-CV/TU ngày 6-5-2021 của Tỉnh ủy: Việc đi ra ngoài tỉnh của cán bộ, công chức từ cấp tỉnh đến cấp xã phải được sự đồng ý của người có thẩm quyền theo quy định về quản lý cán bộ và phải khai báo y tế bắt buộc; báo cáo với Ban chỉ đạo phòng, chống Covid-19 địa phương. Bí thư cấp ủy, thủ trưởng các cơ quan, đơn vị nếu để xảy ra dịch bệnh trong cơ quan, đơn vị mình do vi phạm các quy định về phòng, chống dịch phải chịu trách nhiệm theo quy định.

Khuyến cáo người dân không đến TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành đang có dịch. Nếu có việc thật sự cần thiết thì áp dụng các biện pháp phòng dịch tốt nhất và phải thực hiện khai báo y tế; kiểm soát chặt chẽ người về từ TP. Hồ Chí Minh và về từ vùng dịch.

Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Giao thông - Vận tải chịu trách nhiệm quy định về việc đón - trả khách, khai bảo y tế của hành khách trên các phương tiện giao thông qua địa phận của tỉnh.

Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Ban quản lý Khu kinh tế chịu trách nhiệm triển khai công tác phòng, chống Covid-19 tại các khu công nghiệp, khu kinh tế cửa khẩu. Yêu cầu cán bộ, công nhân các doanh nghiệp phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch: Thực hiện 5K, tổ chức cung ứng nhu yếu phẩm, quy định cụ thể việc sử dụng phương tiện từ nơi ở đến nơi làm việc, ra ngoài tỉnh, bố trí làm việc theo ca để giãn cách...

Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo hướng dẫn trong toàn ngành về bố trí thời gian, phương pháp giảng dạy, thi, kiểm tra, tổng kết... để đảm bảo công tác phòng, chống dịch phù hợp; quy định việc quản lý giáo viên, học sinh, cùng với chủ tịch UBND huyện, thị, thành phố chịu trách nhiệm nếu để xảy ra dịch trong trường học.

Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Nội vụ chịu trách nhiệm truyền đạt, hướng dẫn các cơ sở tôn giáo hoạt động tuân theo quy định của Chính phủ về phòng, chống dịch, các ngày lễ chuyển sang hình thưc trực tuyến, không tụ tập đông người.

Bí thư Đảng ủy, Giám đốc sở Y tế chỉ đạo nắm thông tin 24/24 về tình hình diễn biến dịch trên cả nước, nhất là các tỉnh lân cận và TP. Hồ Chí Minh, các thông báo truy vết, chủ động phối hợp truy vết ngay, khoanh vùng gọn, lấy mẫu xét nghiệm rộng; đảm bảo đủ nhân lực, phương tiện, vật tư y tế cho công tác phòng, chống dịch và khi có dịch bùng phát. Động viên và đảm bảo các điều kiện cho các y, bác sĩ làm việc. Tham mưu giải pháp về vắc xin để có nguồn tiêm ngừa cho khoảng 70-80% dân số của tỉnh. Trước mắt phải tổ chức tiếp nhận và triển khai nhanh việc tiêm vắc xin từ nguồn Trung ương phân bổ.

Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh, Biên phòng tỉnh, Công an tỉnh tiếp tục phối hợp chặt chẽ trong công tác quản lý biên giới, xuất nhập cảnh trái phép; đảm bảo an ninh trong các khu cách ly, không để lây nhiễm chéo; phối hợp truy vết...

Bí thư cấp ủy, chủ tịch UBND các cấp chịu trách nhiệm chỉ đạo kiểm soát chặt chẽ công tác phòng, chống dịch tại các chợ, trung tâm thương mại, cơ sở dịch vụ... Chỉ đạo các tổ Covid-19 cộng đồng nắm chắc người dân trong khu dân cư đi về từ vùng dịch, người ngoài tỉnh đến khu dân cư và yêu cầu thực hiện các quy định bất buộc về phòng, chống dịch.

Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chủ trì, phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông tăng cường cung cấp thông tin kịp thời, chính xác; đấu tranh và xử lý nghiêm tổ chức, cá nhân đưa các thông tin thất thiệt, đẩy mạnh tuyên truyền về yêu cầu 5K.

Ban Dân vận Tỉnh ủy, MTTQVN tỉnh và các tổ chức chính trị - xã hội phổ biến, tuyên truyền nâng cao nhận thức của nhân dân, các cơ sở tôn giáo và đồng bào có đạo trong việc thực hiện các lễ, hội của tôn giáo; phát huy vai trò, trách nhiệm của mỗi người dân trong công tác bảo vệ sức khỏe của bản thân và cộng đồng, tổ chức quyên góp cho quỹ phòng, chống Covid-19.

Nguồn tin: Bùi Thị Loan - Hội LHPN tỉnh (Trích dẫn https://baobinhphuoc.com.vn/)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

376/BTV-TGCS

V/v tuyên truyền kỷ niệm 60 năm Ngày Chiến thắng Ấp Bắc

lượt xem: 22 | lượt tải:23

379/BTV-TGCS

V/v tuyên truyền Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022-2027

lượt xem: 25 | lượt tải:29

378/BTV-TGCS

V/v tuyên truyền, phát động đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm

lượt xem: 33 | lượt tải:14

377/BTV-TGCS

V/v tuyên truyền kỷ niệm 50 năm Ngày ký hiệp định Paris

lượt xem: 27 | lượt tải:20

366/BTV-TGCS

Về việc đẩy mạnh tuyên truyền cuộc thi trực tuyến "Tìm hiểu pháp luật về phòng, chống mua bán người"

lượt xem: 34 | lượt tải:23
Liên kết
Thăm dò ý kiến

Bạn biết đến website này qua phương thức nào?

Thống kê
  • Đang truy cập9
  • Hôm nay3,454
  • Tháng hiện tại27,184
  • Tổng lượt truy cập3,668,625
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây