Chủ nhật, 10/12/2023, 21:41

Tổng kết 15 năm thi hành Luật Bình đẳng giới

 
Phó Chủ tịch Hội LHPN Viêt Nam Nguyễn Thị Minh Hương phát biểu khai mạc Hội nghị
 

Nhiều ý kiến chia sẻ từ kinh nghiệm thực tiễn của địa phương trong thi hành Luật Bình đẳng giới đã chỉ ra những thách thức, hạn chế mà chúng ta phải đối mặt trong việc tuyên truyền, vận động phụ nữ và nhân dân thực hiện bình đẳng giới

Ngày 15/12, Hội LHPN Việt Nam tổ chức Hội nghị tổng kết 15 năm thi hành Luật Bình đẳng giới, nhằm đánh giá việc thực hiện trách nhiệm theo quy định của Luật, làm cơ sở cho việc đề xuất sửa đổi, bổ sung và hoàn thiện hệ thống chính sách-pháp luật về Bình đẳng giới.

Phát biểu khai mạc chương trình, Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Minh Hương cho biết: "Hội nghị tổng kết Luật Bình đẳng giới là diễn đàn quan trọng để Hội đánh giá một cách toàn diện kết quả 15 năm thực hiện trách nhiệm của Hội theo quy định của Luật, chỉ ra những bất cập trong các quy định cũng như những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực thi, để làm cơ sở đề xuất, kiến nghị bổ sung, sửa đổi Luật nói riêng và hoàn thiện hệ thống chính sách, pháp luật về bình đẳng giới nói chung. Diễn đàn này cùng với các kết quả thực tiễn hy vọng sẽ giúp Hội thực hiện tốt hơn nữa trách nhiệm của mình trong lĩnh vực bình đẳng giới thời gian tới".

Nâng cao vai trò, trách nhiệm của Hội LHPN trong thực hiện luật Bình đẳng giới - Ảnh 2.

Bà Trần Thị Thu Hạnh - Phó Chủ tịch thường trực Hội LHPN TP Đà Nẵng - đóng góp ý kiến tại Hội nghị

Thông qua báo cáo tổng kết tại hội nghị, Hội LHPN Việt Nam đã cho thấy vai trò, trách nhiệm của mình trong việc ban hành các nghị quyết chuyên đề nhằm hỗ trợ, nâng cao quyền năng kinh tế của phụ nữ; nghị quyết về một số vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ và trẻ em gái trong tình hình mới. Các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn trong hệ thống Hội thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm theo từng nhiệm kỳ; trong đó, tập trung thực hiện chức năng đại diện chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của phụ nữ và trẻ em gái; hỗ trợ phụ nữ phát triển toàn diện; hỗ trợ phát triển kinh tế; xây dựng gia đình hạnh phúc và thực hiện nhiệm vụ giám sát, phản biện, tham gia xây dựng luật pháp, chính sách liên quan đến phụ nữ và bình đẳng giới.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tham gia thảo luận sôi nổi với 2 chủ đề: Thực tiễn và kinh nghiệm triển khai một số quy định của Luật; Các vấn đề giới đặt ra hiện nay và kiến nghị về vai trò, trách nhiệm của Hội LHPN VIệt Nam. Nhiều ý kiến chia sẻ từ kinh nghiệm thực tiễn của địa phương trong thi hành luật Bình đẳng giới đã chỉ ra những thách thức, hạn chế mà chúng ta phải đối mặt trong việc tuyên truyền, vận động phụ nữ và nhân dân thực hiện bình đẳng giới. Đặc biệt, trong bối cảnh hiện nay, cộng đồng LGBTIQ cũng cần được quan tâm và có những chính sách bình đẳng cho họ trước những nguy cơ bạo lực, kỳ thị và phân biệt đối xử trong xã hội

Từ đó, hội nghị cũng đề ra một số kiến nghị, giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động phòng chống bạo lực trên cơ sở giới, đồng thời nâng cao vai trò, trách nhiệm của Hội LHPN trong thực hiện luật Bình đẳng giới.


Nguồn tin: Báo Phụ Nữ Việt Nam

VĂN BẢN MỚI

141 /KH-BTV

Kế hoạch tổ chức cuộc thi trực tuyến

Thời gian đăng: 23/08/2023

lượt xem: 1086 | lượt tải:51

785/BTV-TGCS

V/v tuyên truyền Đại hội Hội Nông dân tỉnh Bình Phước lần thứ X; kỷ niệm78 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9

Thời gian đăng: 13/08/2023

lượt xem: 117 | lượt tải:73

773/BTV-TGCS

V/v tăng cường tuyên truyền phương thức, thủ đoạn của tội phạm mua bán người

Thời gian đăng: 09/08/2023

lượt xem: 96 | lượt tải:28

772/BTV-TGCS

V/v tuyên truyền kết quả giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI

Thời gian đăng: 09/08/2023

lượt xem: 139 | lượt tải:62

756/BTV-TGCS

V/v hướng dẫn cài đặt ứng dụng “Phòng chống xâm hại trẻ em”

Thời gian đăng: 03/08/2023

lượt xem: 128 | lượt tải:62
LỊCH
TÀI LIỆU
VĂN PHONG DIEN TU
CHUYEN DOI SO
HỎI ĐAP
DỤ AN 8
THỐNG KÊ
  • Đang truy cập26
  • Hôm nay7,472
  • Tháng hiện tại109,549
  • Tổng lượt truy cập5,343,520
LIÊN KẾT
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây