Trên 140 lượt ý kiến, kiến nghị của cử tri Bình Phước gửi tới đại biểu Quốc hội

Thứ bảy - 13/10/2018 03:34 272 0
Từ ngày 11 - 17/4/2018, Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh phối hợp Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã tổ chức cho các đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 5, Quốc hội khoá XIV tại 11 đuểm trên địa bàn 11 huyện, thị xã.
Tại các điểm tiếp xúc cử tri, Uỷ ban MTTQ Việt Nam các xã, phường, thị trấn chuẩn bị chu đáo, nghiêm túc; cử tri tham dự khá đông; có lãnh đạo các sở, ngành và lãnh đạo địa phương tham dự để kịp thời giải trình những ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền. Các đại biểu Quốc hội tỉnh đều thực hiện tốt trách nhiệm của mình với cử tri theo quy định.

Theo đó, có 1.347 cử tri là cán bộ quản lý ngành giáo dục, giáo viên, học sinh, sinh viên trên địa bàn thị xã Đồng Xoài; cán bộ công chức, viên chức và nhân dân của 30 xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh đã tham dự các buổi tiếp xúc. Tại các buổi tiếp xúc, cử tri được các đại biểu Quốc hội tỉnh thông báo về nội dung, chương trình Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khoá XIV. Thông qua các buổi tiếp xúc, đại biểu Quốc hội tỉnh đã ghi nhận ý kiến, kiến nghị của cử tri tỉnh nhà để gửi đến Quốc hội.

Với 144 lượt ý kiến, tập trung vào một số vấn đề như: Công tác thực thi pháp luật về phòng, chống tội phạm; phòng, chống tham nhũng; tình trạng ô nhiễm môi trường; chế độ chính sách cho cán bộ, công chức, những người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã và người có công với cách mạng… Đa số ý kiến đã được các đại biểu Quốc hội, lãnh đạo các sở, ban, ngành và địa phương giải trình, trả lời trực tiếp cho cử tri tại các điểm tiếp xúc.

Còn 9 ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền giải quyết của cấp Trung ương được tổng hợp ghi nhận, đề nghị Quốc hội, Chính phủ và các bộ, ngành có liên quan xem xét, trả lời. Đó là các nội dung liên quan đến kiến nghị, xem xét sửa đổi, bổ sung Luật Bảo hiểm xã hội về hưởng chế độ thai sản đối với nữ là cán bộ hoạt động không chuyên trách ở cấp xã. Kiến nghị sửa đổi, bổ sung, điều chỉnh Luật kinh doanh - Thương mại để có chế tài xử phạt thật nặng hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự đối với các tổ chức, cá nhân sản xuất kinh doanh hàng giả, hàng kém chất lượng gây hậu quả nghiêm trọng, phải được đền bù thoả đáng. Kiến nghị sửa đổi, điều chỉnh các luật hoặc nghị định liên quan đến vấn đề ô nhiễm môi trường để có chế tài xử phạt thật nặng, đủ sức răn đe…

Nguồn tin: phunubinhphuoc.org.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Công văn số: 1332/BTV

Tài liệu tuyên truyền kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống quân khu 7

lượt xem: 142 | lượt tải:52

Công văn số: 1290/BTV

Phối hợp tuyên truyền, phổ biến Bộ sách Tuyên truyền về biển, đảo Việt Nam

lượt xem: 171 | lượt tải:69

Công văn số: 1244/BTV

CV V/v triển khai sự kiện "Tử tế vì môi trường" hưởng ứng Chiến dịch làm thế giới sạch hơn năm 2020

lượt xem: 208 | lượt tải:57

Công văn số: 1223/BTV

CV V/v gửi tài liệu tuyên truyền kỷ niệm 75 năm Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam

lượt xem: 270 | lượt tải:85

Công văn số: 1217/BTV

CV V/v gửi đề cương tuyên truyền 90 năm Ngày truyền thống Dân vận của Đảng, 90 năm Ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam

lượt xem: 242 | lượt tải:123
Liên kết
Thăm dò ý kiến

Bạn biết đến website này qua phương thức nào?

Thống kê
  • Đang truy cập24
  • Hôm nay4,192
  • Tháng hiện tại55,501
  • Tổng lượt truy cập1,904,189
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây