Thứ bảy, 23/09/2023, 13:15

Trịnh Đình An nhất hội thi Olympic tiếng Anh học sinh, sinh viên tỉnh Bình Phước năm 2022

BPO - Sáng nay 29-5, Tỉnh đoàn tổ chức vòng thi cấp tỉnh hội thi “Olympic tiếng Anh học sinh, sinh viên” tỉnh Bình Phước năm 2022.

Hội thi gồm vòng sơ loại và vòng thi cấp tỉnh. Trong đó, vòng sơ loại diễn ra từ ngày 24-4 đến ngày 21-5 theo hình thức trực tuyến với 2.028 thí sinh trong toàn tỉnh tham gia. Trải qua 4 tuần thi đầy gay cấn, các thí sinh đã thể hiện được kiến thức về tiếng Anh thông qua những điểm số thuyết phục. Ban tổ chức đã chọn 13 thí sinh đạt giải nhất, nhì, ba trong 4 tuần thi vào vòng cấp tỉnh.

Phó bí thư Tỉnh đoàn Lê Thị Hồng Phấn nhấn mạnh, hội thi là dịp để học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh có cơ hội nâng cao hơn nữa vốn kiến thức, kỹ năng giao tiếp tiếng Anh trong học tập và cuộc sống

 

Các thí sinh tranh tài ở phần thi trắc nghiệm kiến thức

 

Ở vòng cấp tỉnh, các thí sinh phải trải qua các phần thi trắc nghiệm kiến thức và phỏng vấn. Ban giám khảo chọn ra 5 thí sinh có kết quả cao nhất vào vòng thi thuyết trình và thí sinh có số điểm cao nhất sẽ được chọn đại diện cho tỉnh tham gia vòng thi chung kết toàn quốc lần thứ IV năm 2022.

“Trải qua các vòng thi tuần đã giúp em có cơ hội được học hỏi thêm kiến thức về các lĩnh vực văn hóa, xã hội và giao lưu với các bạn trong tỉnh. Hội thi là cơ hội để chúng em được cọ xát và nhận thức được năng lực của bản thân để tiếp tục rèn luyện, nâng cao ở các cuộc thi Olympic quốc gia” - em Nguyễn Thùy Dương, Trường THPT Hùng Vương (TP. Đồng Xoài) chia sẻ.

Các cổ động viên hăng hái tham gia trả lời phần thi khán giả

 

Thí sinh Trịnh Đình An, Trường THPT Chu Văn An (Chơn Thành) thuyết trình chủ đề “team work” đạt giải nhất hội thi và là thí sinh đại diện cho Bình Phước tham gia vòng thi chung kết toàn quốc lần thứ IV năm 2022

Em Lê Duy Thiện, Trường THPT Chu Văn An (Chơn Thành) cho hay: “Tham gia hội thi, em biết được kiến thức của mình ở đâu để phát huy khả năng hơn nữa. Trải nghiệm từ hội thi, nhất là phần thi vấn đáp, thuyết trình giúp em có thể viết và nói tiếng Anh một cách thành thạo và lưu loát, uyển chuyển hơn. Chủ đề thuyết trình của em là vấn đề môi trường. Là một người trẻ, với sức khỏe, tính sáng tạo, em sẽ tuyên truyền đến mọi người các giải pháp để bảo vệ môi trường, như trồng cây xanh, sử dụng túi thân thiện với môi trường thay cho các bọc ni-lông…”.

Ban tổ chức hội thi trao giấy chứng nhận cho các thí sinh đạt giải vòng thi sơ loại

 

Top 5 thí sinh đạt giải tại vòng thi cấp tỉnh

 

Ban tổ chức hội thi chụp hình lưu niệm với các thí sinh đạt thành tích cao

Phát biểu tại buổi lễ, Phó bí thư Tỉnh đoàn Lê Thị Hồng Phấn mong muốn, mỗi đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên hãy tích cực, chủ động rèn luyện, trau dồi vốn ngoại ngữ cho bản thân và cùng nhau tạo nên phong trào học tiếng Anh lan tỏa rộng khắp toàn xã hội. Từ đó góp phần làm thay đổi nhận thức của giới trẻ về việc học tập và sử dụng tiếng Anh, xây đắp nên thế hệ thanh niên có kỹ năng toàn diện, sẵn sàng thích nghi và nắm bắt cơ hội, vượt qua thách thức trong thời kỳ hội nhập.

Bế mạc hội thi, Ban tổ chức đã trao giấy chứng nhận cho các thí sinh đạt thành tích xuất sắc qua 4 tuần thi vòng sơ loại và trao 5 giải cho các thí sinh xuất sắc tại vòng thi cấp tỉnh. Cụ thể, trao giải khuyến khích cho 2 thí sinh Phạm Hoàng Thảo, Trường THPT Trần Phú (Hớn Quản) và Lê Duy Thiện, Trường THPT Chu Văn An (Chơn Thành); giải ba trao cho thí sinh Nguyễn Thùy Dương, Trường THPT Hùng Vương (Đồng Xoài); giải nhì cho thí sinh Nguyễn Thế Duyệt, Trường THPT Hùng Vương và giải nhất trao cho thí sinh Trịnh Đình An, Trường THPT Chu Văn An (Chơn Thành) - thí sinh đại diện cho tỉnh tham gia vòng thi chung kết toàn quốc lần thứ IV năm 2022.


Nguồn tin: Ngọc Quế (Báo Bình Phước)

VĂN BẢN MỚI

141 /KH-BTV

Kế hoạch tổ chức cuộc thi trực tuyến

Thời gian đăng: 23/08/2023

lượt xem: 424 | lượt tải:28

785/BTV-TGCS

V/v tuyên truyền Đại hội Hội Nông dân tỉnh Bình Phước lần thứ X; kỷ niệm78 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9

Thời gian đăng: 13/08/2023

lượt xem: 60 | lượt tải:39

773/BTV-TGCS

V/v tăng cường tuyên truyền phương thức, thủ đoạn của tội phạm mua bán người

Thời gian đăng: 09/08/2023

lượt xem: 50 | lượt tải:11

772/BTV-TGCS

V/v tuyên truyền kết quả giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI

Thời gian đăng: 09/08/2023

lượt xem: 57 | lượt tải:34

756/BTV-TGCS

V/v hướng dẫn cài đặt ứng dụng “Phòng chống xâm hại trẻ em”

Thời gian đăng: 03/08/2023

lượt xem: 70 | lượt tải:35
LỊCH
TÀI LIỆU
VĂN PHONG DIEN TU
DỤ AN 8
THỐNG KÊ
  • Đang truy cập16
  • Hôm nay3,356
  • Tháng hiện tại62,820
  • Tổng lượt truy cập4,609,892
LIÊN KẾT
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây