Ủy ban MTTQVN tỉnh Bình Phước mời gọi ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo”

Thứ năm - 18/11/2021 02:43 195 0

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lê Thị Xuân Trang vừa ký phát đi thư ngỏ kêu gọi các ban, ngành, đoàn thể, cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân cùng các mạnh thường quân trong và ngoài tỉnh tiếp tục tham gia ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” của tỉnh Bình Phước để xây dựng nhà ở và hỗ trợ sinh kế cho hộ nghèo.

Trong những năm qua, dưới sự lãnh đạo của các cấp ủy đảng, sự phối hợp của chính quyền, sự hưởng ứng của các ban, ngành, đoàn thể cùng sự chung tay góp sức của cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân, các mạnh thường quân và toàn thể nhân dân, công tác hỗ trợ người nghèo trên địa bàn tỉnh đã đạt được những kết quả phấn khởi. Cùng với các nguồn lực của Trung ương, địa phương; hàng năm, quỹ “Vì người nghèo” các cấp đã giúp các hộ nghèo, hộ thuộc diện chính sách cải thiện đời sống vật chất cũng như tinh thần, góp phần thực hiện tốt chương trình an sinh xã hội và thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh.

Ủy ban MTTQVN tỉnh Bình Phước rất trân quý và ghi nhận những tấm lòng vàng của quý vị đã dành tình cảm ấm áp, sự quan tâm hỗ trợ, giúp đỡ và chia sẻ những khó khăn, thiếu thốn với các hộ nghèo, hộ thuộc diện chính sách của tỉnh trong suốt thời gian qua.

Tuy nhiên hiện nay, tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp đã ảnh hưởng rất lớn đến đời sống của người dân, đặc biệt là các hộ nghèo trên địa bàn tỉnh. Theo thống kê, tỉnh Bình Phước còn 3.568 hộ nghèo (chiếm 1,34% tổng số hộ dân), trong đó có 1.803 hộ nghèo dân tộc thiểu số; 4.423 hộ cận nghèo, trong đó 2.515 hộ cận nghèo là dân tộc thiểu số; hơn 1.800 hộ nghèo khó khăn về nhà ở (trong đó trên 50% là hộ dân tộc thiểu số), cần sự chung tay, giúp đỡ của cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân, các mạnh thường quân trong và ngoài tỉnh.

Phát huy tinh thần “Chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau”, Ủy ban MTTQVN tỉnh kêu gọi các ban, ngành, đoàn thể, cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân cùng các mạnh thường quân trong và ngoài tỉnh tiếp tục tham gia ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” của tỉnh để xây dựng nhà ở và hỗ trợ sinh kế cho hộ nghèo, nhất là đồng bào dân tộc thiểu số nghèo nhằm giúp họ vượt qua khó khăn, tự tin vươn lên trong cuộc sống, hòa nhập với sự phát triển chung của cộng đồng. Ủy ban MTTQVN tỉnh cam kết quản lý, sử dụng hiệu quả và đúng mục đích nguồn tài trợ quan trọng này.

Mọi sự ủng hộ có thể bằng các hình thức sau: 

Trực tiếp ủng hộ xây nhà “Đại đoàn kết” cho hộ nghèo hoặc xây dựng các công trình phúc lợi xã hội tại các địa phương. Hoặc đăng ký ủng hộ bằng tiền mặt tại Văn phòng Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Phước. Địa chỉ: Đường 6/1, phường Tân Phú, TP. Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước.

Chuyển khoản ủng hộ: Tại Kho bạc Nhà nước tỉnh Bình Phước, tên tài khoản Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh Bình Phước; số tài khoản 3761.0.9071272.91046 tại Kho bạc Nhà nước Bình Phước. Tại ngân hàng, tên tài khoản: Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh Bình Phước; số tài khoản 1.00000.7055.76.40.21 tại Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Bình Phước.

Nguồn tin: Bùi Thị Loan - Hội LHPN tỉnh (Trích dẫn https://baobinhphuoc.com.vn/)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

514/BTV-TGCS

Về việc tuyên truyền kỷ niệm 48 năm Ngày giải phóng tỉnh Bình Phước

lượt xem: 7 | lượt tải:7

486/BTV-TGCS

Về việc triển khai cuộc thi ảnh "Duyên dáng Áo dài"

lượt xem: 145 | lượt tải:24

451/BTV-TGCS

V/v tổ chức các hoạt động hưởng ứng "Tuần lễ áo dài" năm 2023

lượt xem: 65 | lượt tải:19

452/BTV-TGCS

V/v phát động chương trình "Áo dài yêu thương"

lượt xem: 257 | lượt tải:22

443/BTV-TGCS

V/v tuyên truyền kỷ niệm 100 năm Ngày sinh đồng chí Trung tướng Đồng Sỹ Nguyên

lượt xem: 61 | lượt tải:22
Liên kết
Thăm dò ý kiến

Bạn biết đến website này qua phương thức nào?

Thống kê
  • Đang truy cập18
  • Hôm nay2,917
  • Tháng hiện tại93,224
  • Tổng lượt truy cập4,041,958
8/3
Dự án 8
du an 8
phu nu noi loi hay
 KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI
      

face1
 
download


 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây