Cuoc thi Phu nu Binh Phuoc

Vì sao phải giãn cách xã hội?

Thứ năm - 17/06/2021 00:33 210 0

Tôi xin khẳng định ngay rằng: Đơn giản là để chuyển bại thành chiến thắng “giặc” Covid-19! Và với những gì Đảng, Chính phủ, các bộ, ngành cùng với các địa phương đang nỗ lực, chúng ta hãy tin điều đó!

Đúng là sự bùng phát của dịch bệnh Covid-19 lần này quá nguy hiểm, được tuyên bố là Tình trạng y tế công cộng khẩn cấp gây quan ngại quốc tế và virus này đã làm cho nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ khốn đốn.

Mặc dù vẫn còn nhiều điều chưa biết về virus gây bệnh Covid-19 nhưng cơ chế lây lan của Covid-19 như chúng ta đã được khuyến cáo rằng, virus lây lan thông qua tiếp xúc trực tiếp với các giọt phân tử hô hấp của người nhiễm virus (được tạo ra khi ho hoặc hắt hơi). Vậy nên cách ly xã hội là phương pháp bảo vệ sức khỏe, tính mạng của người dân, bằng việc giữ khoảng cách giữa người với người, cộng đồng với cộng đồng, nhằm đối phó với tình huống nguy hiểm như bùng phát dịch bệnh. 

Khi người bị nhiễm virus sinh sống ở khu vực đông dân cư, virus sẽ tiếp tục nhân lên và lây truyền từ người này sang người khác nên đó là sự cần thiết để chúng ta buộc phải áp dụng các biện pháp cách ly xã hội. Nếu không giãn cách xã hội có thể làm quá tải hệ thống y tế khi dịch bệnh bùng phát. Số lượng người nhiễm bệnh tăng nhanh theo cấp số nhân đến một con số mà mọi người không thể tưởng tượng được, nếu không có các biện pháp phòng, tránh, hạn chế lây lan.

Lúc đó, hệ thống y tế không có khả năng điều trị cho toàn bộ người nhiễm bệnh. Những hạn chế về cơ sở vật chất, trang thiết bị, nguồn nhân lực sẽ khiến nhiều người bệnh không được điều trị hoặc chậm trễ trong điều trị, gây ra những hậu quả nặng nề cho xã hội, thậm chí cả chết chóc tang thương như Ấn Độ mới phải gánh chịu thời gian qua. 

Nhưng mọi chuyện sẽ hoàn toàn thay đổi nếu chúng ta áp dụng tốt biện pháp giãn cách xã hội: tốc độ lây lan của dịch bệnh sẽ được kìm hãm; nền y tế sẽ không bị quá tải và mọi người đều sẽ có cơ hội được điều trị; chúng ta cũng có đủ thời gian để những người đã nhiễm bệnh được điều trị và phục hồi. Như vậy, để chặt đứt mắt xích lây lan của Covid-19, cần thực hiện giãn cách xã hội.

Và đó là đáp án cho câu hỏi mà từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát đến nay chắc chắn sẽ có người thắc mắc!

Nhà nước ta là Nhà nước của dân, do dân và vì dân, tất cả đều vì nhân dân. Những công văn, chỉ thị do Nhà nước ban hành đều hướng đến bảo vệ nhân dân. Vì vậy, chúng ta hãy tin tưởng vào sự lãnh đạo ấy cũng như có một niềm tin tuyệt đối rằng, chúng ta sẽ chiến thắng dịch bệnh Covid-19!

Nguồn tin: Bùi Thị Loan - Hội LHPN tỉnh (Trích dẫn https://baobinhphuoc.com.vn/)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

305/BTV-TGCS

Về việc đẩy mạnh tuyên truyền sự kiện công bố thành lập thị xã Chơn Thành,

lượt xem: 5 | lượt tải:5

304/BTV-TGCS

Về việc tuyên truyền 120 năm Ngày sinh đồng chí Võ Văn Ngân (1902 - 2022)

lượt xem: 4 | lượt tải:2

54/KH-BTV

Tổ chức cuộc thi trực tuyến Tìm hiểu Nghị quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII và Nghị quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ tỉnh Bình Phước lần thứ XI

lượt xem: 92 | lượt tải:34

262/BTV-TGCS

Về việc tuyên truyền kỷ niệm 120 năm Ngày sinh đồng chí Lê Hồng Phong (1902-2022)

lượt xem: 45 | lượt tải:34

257/BTV-TGCS

Tuyên truyền kỷ niệm 50 năm Chiến thắng chốt chặn Tàu ô (28/8/1972-28/8/2022)

lượt xem: 50 | lượt tải:34
Liên kết
Thăm dò ý kiến

Bạn biết đến website này qua phương thức nào?

Thống kê
  • Đang truy cập34
  • Hôm nay1,864
  • Tháng hiện tại100,647
  • Tổng lượt truy cập3,405,243
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây