Việc thực hiện Chỉ thị 05 ngày càng đi vào chiều sâu, thực chất

Thứ ba - 15/06/2021 10:35 298 0

Đó là một trong những nhận định được đưa ra tại hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị khóa XII và triển khai Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị khóa XIII về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05 đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh diễn ra sáng nay 12-6.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng; Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng và Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa chủ trì hội nghị.

Các đại biểu tham dự hội nghị tại điểm cầu của tỉnh

Tại điểm cầu Bình Phước, hội nghị được truyền hình trực tiếp đến các huyện, thị xã, thành phố; các đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy và xã, phường, thị trấn trong tỉnh. Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi; Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Huỳnh Thị Hằng và Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuệ Hiền chủ trì dự hội nghị tại điểm cầu tỉnh.

Báo cáo khẳng định, 5 năm qua, các cấp ủy, tổ chức đảng đã lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện Chỉ thị 05 gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI, XII) về xây dựng, chỉnh đốn Đảng đạt nhiều kết quả quan trọng và toàn diện, với nhiều cách làm mới, sáng tạo, tạo chuyển biến mạnh mẽ, tích cực, có sức lan tỏa sâu rộng trong toàn xã hội.

Các đồng chí trong Thường trực Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tham dự hội nghị tại điểm cầu tỉnh

Qua điều tra dư luận xã hội cho thấy, có trên 70% ý kiến được hỏi cho rằng, việc thực hiện Chỉ thị 05 đã góp phần củng cố lòng tin, sự gắn bó giữa nhân dân với Đảng, Nhà nước và chế độ xã hội chủ nghĩa. Gần 80% ý kiến nhận định, việc đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục chính trị đã làm cho tư tưởng, đạo đức, phong cách của Người dần trở thành nền tảng tinh thần vững chắc của đời sống xã hội. Và có 70% ý kiến cho rằng, việc thực hiện Chỉ thị 05 đã góp phần ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ…

Các đại biểu tham dự hội nghị

Ban Bí thư Trung ương Đảng cũng nhận định, 5 năm qua, phong trào học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh ngày càng đi vào chiều sâu, thực chất, đã tạo nên những chuyển biến quan trọng cả trong nhận thức và hành động của từng cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân. Đã có 93 tập thể, 225 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

Hội nghị được truyền hình trực tiếp từ Trung ương đến điểm cầu của tỉnh, các huyện, thị xã, thành phố và xã, phường, thị trấn trong tỉnh

Từ những kết quả đạt được, Bộ Chính trị xác định, tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05 về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong giai đoạn hiện nay. Xem đây là nền tảng tư tưởng, là kim chỉ nam cho mọi hành động của Đảng. Đặc biệt, để việc thực hiện Chỉ thị 05 đạt hiệu quả thiết thực, Bộ Chính trị yêu cầu cần kết hợp chặt chẽ giữa học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh với thực hiện nhiệm vụ chính trị của mỗi địa phương, đơn vị và công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng. Trong quá trình tổ chức thực hiện, phải đề cao vai trò, trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu. Chú trọng đổi mới mạnh mẽ nội dung, phương pháp và hình thức tổ chức học tập, tuyên truyền. Đồng thời, tăng cường kiểm tra, giám sát; khơi dậy khát vọng cống hiến, phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc. Đây cũng là những nội dung quan trọng tại Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05 vừa được Ban Bí thư Trung ương Đảng triển khai sáng nay, sẽ là nền tảng, định hướng quan trọng để cấp ủy, tổ chức đảng các cấp triển khai thực hiện trong thời gian tới.

Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi thường xuyên sâu sát cơ sở, định hướng các bạn trẻ khởi nghiệp (ảnh chụp trước ngày 27-4-2021)

Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi và lãnh đạo tỉnh tham gia hiến máu nhân đạo nhân dịp mừng sinh nhật Bác năm 2020

Đến dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã có bài phát biểu, phân tích sâu sắc hơn về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Tổng Bí thư đề nghị, những năm tới các cấp ủy, tổ chức đảng phải tiếp tục coi trọng hơn nữa công tác xây dựng và chỉnh đốn Đảng; đẩy mạnh hơn nữa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và thực hiện nghiêm, tự giác, có hiệu quả các nhiệm vụ đã đặt ra tại Kết luận số 01-KT/TW.

Các đồng chí trong Thường trực Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQVN tỉnh tham gia hiến máu nhân đạo tại tỉnh ngày 19-5-2020

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cũng đề nghị, từng cán bộ, đảng viên, cấp ủy, tổ chức đảng phải tập trung làm tốt 3 vấn đề trọng tâm: Học tập, làm theo và nêu gương. Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng của Người, đưa phong trào đi vào chiều sâu, thực chất, trở thành lối sống, nếp nghĩ, cách làm và làm cho mỗi cán bộ, đảng viên thực sự thấm nhuần tư tưởng của Người, từ đó tạo nên sự thống nhất giữa tư tưởng và hành động. 

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng lưu ý, trong học tập và làm theo tư tưởng của Người cần kết hợp chặt chẽ giữa “xây” và “chống”, trong đó “xây” là cơ bản, chiến lược, “chống” là quan trọng, cấp bách. Mỗi cán bộ, đảng viên phải thường xuyên tự soi, tự sửa và kiên quyết đấu tranh, ngăn chặn mọi biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, trên tinh thần không có vùng cấm, không có ngoại lệ…

Tại hội nghị, 136 tập thể và 187 cá nhân có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2016-2020 đã được tuyên dương, khen thưởng.

Nguồn tin: Bùi Thị Loan - Hội LHPN tỉnh (Trích dẫn https://baobinhphuoc.com.vn/)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

514/BTV-TGCS

Về việc tuyên truyền kỷ niệm 48 năm Ngày giải phóng tỉnh Bình Phước

lượt xem: 7 | lượt tải:7

486/BTV-TGCS

Về việc triển khai cuộc thi ảnh "Duyên dáng Áo dài"

lượt xem: 146 | lượt tải:24

451/BTV-TGCS

V/v tổ chức các hoạt động hưởng ứng "Tuần lễ áo dài" năm 2023

lượt xem: 65 | lượt tải:19

452/BTV-TGCS

V/v phát động chương trình "Áo dài yêu thương"

lượt xem: 257 | lượt tải:22

443/BTV-TGCS

V/v tuyên truyền kỷ niệm 100 năm Ngày sinh đồng chí Trung tướng Đồng Sỹ Nguyên

lượt xem: 61 | lượt tải:22
Liên kết
Thăm dò ý kiến

Bạn biết đến website này qua phương thức nào?

Thống kê
  • Đang truy cập16
  • Hôm nay3,005
  • Tháng hiện tại93,312
  • Tổng lượt truy cập4,042,046
8/3
Dự án 8
du an 8
phu nu noi loi hay
 KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI
      

face1
 
download


 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây